Free Shipping on orders over US$39.99 How to make these links

Người tiêu dùng Việt ngày càng chuộng bơ, sữa và trái cây Mỹ Lưu – Top1Brand

Người tiêu dùng Việt ngày càng chuộng bơ, sữa và trái cây Mỹ
 Lưu
 – Top1Brand

Việt Nam là thị trường nhập khẩu nông sản lớn thứ 7 của Mỹ, tập trung vào các loại thịt heo, bò, bơ, sữa, trái cây Mỹ.

Tối ngày 07/12, tại một sự kiện quảng bá nông sản, thực phẩm Mỹ tổ chức tại TP.HCM, ông Robert Greenan, quyền Tổng Lãnh sự quán Mỹ tại TP.HCM cho biết, mặc dù gặp nhiều khó khăn do đại dịch COVID-19 nhưng năm 2021, Việt Nam vẫn tiếp tục là thị trường quan trọng cho xuất khẩu nông sản của Mỹ nói chung và các sản phẩm sữa bang California nói riêng.

Nhiều loại phô mai, rượu vang được giới thiệu tại sự kiện được đưa về Việt Nam trên chuyến bay đầu tiên của Vietnam Airlines bay thẳng đến Mỹ tuần trước.

Đại diện Ban Cố vấn sữa California tại Việt Nam (phải) giới thiệu sản phẩm tại sự kiện.

Ông Robert Greenan nói rằng năm 2020 xuất khẩu sản phẩm sữa và các sản phẩm chế biến từ sữa (kem, bơ, phô mai…) từ bang California sang Việt Nam đạt mức 75 triệu USD, tăng 25% so với cùng kỳ năm 2019. Đà tăng trưởng vẫn tiếp tục trong 9 tháng đầu năm 2021 với giá trị 84,5 triệu USD, tăng 45% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trao đổi riêng với phóng viên báo Người lao động, ông Robert Hanson (Tham tán Công sứ Nông nghiệp thuộc Bộ Nông nghiệp Mỹ – Văn phòng Nông nghiệp đối ngoại, Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam) cho hay, Việt Nam là thị trường lớn thứ 7 của sản phẩm nông nghiệp Mỹ với giá trị 3 tỉ USD trong 9 tháng đầu năm 2021, tăng trưởng khoảng 5-10% so với cùng kỳ năm 2020. Dù mức tăng trưởng không đạt như kế hoạch, nhưng vẫn được xem là sự thành công vì bị tác động bởi những lý do khách quan như COVID-19, chi phí logistic tăng cao…

Nhiều loại phô mai được trưng bày vừa được đưa về Việt Nam trên chuyến bay thẳng của Vietnam Airlines tuần trước.

Các loại nông sản Mỹ được xuất khẩu nhiều sang Việt Nam thuộc nhóm nguyên liệu như bông vải dùng trong công nghiệp kéo sợi, gỗ, nguyên liệu thức ăn chăn nuôi; các mặt hàng tiêu dùng như thịt heo, bò, sữa; các loại trái cây Mỹ như táo, cam, nho…

Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, tính đến hết tháng 11/2021, Mỹ là đối tác về thương mại nông sản lớn nhất của Việt Nam cả về xuất khẩu và nhập khẩu. Số liệu của Tổng cục Hải quan cho biết, 11 tháng đầu năm Việt Nam đã nhập từ Mỹ 3,5 tỉ USD sản phẩm nông nghiệp, trong đó mặt hàng bông vải chiếm đến 35,5% giá trị.

Về xuất khẩu, trong thời gian trên Việt Nam đã xuất sang Mỹ 11,9 tỉ USD nông sản các loại, trong đó nhóm hàng gỗ và sản phẩm gỗ chiếm tới 67,2% giá trị.

Ngọc Ánh
* Nguồn: CafeF

TOP24 - Top1Brand.vn - No1Brand.vn
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart